GIỚI THIỆU KHOA DU LỊCH

I. Tổng quan:
– Khoa Du lịch được hình thành theo quyết định số 180/QĐ-CĐCNTĐ do Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ký ngày 08/04/2010.
– Được xem là “Con gà đẻ trứng vàng” của nền kinh tế, ngành Du lịch dần khẳng định vị thế của mình cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Với tiềm năng sẵn có, khoa Du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ra đời và đang từng bước phát triển, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Nhà trường.

Đội ngũ giảng viên

– Khoa quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trẻ, năng động, nhiều kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.
– Tập thể giảng viên Khoa Du lịch

CÁN BỘ QUẢN LÝ KHOA VÀ BỘ MÔN

STT HỌ VÀ TÊN  CHỨC DANH
1 Nguyễn Thái Đăng Khoa Trưởng Khoa
2 Th.S Nguyễn Văn Tiến  Trưởng bộ môn Lữ hành
3 Phan Nguyễn Quốc Thắng Trưởng bộ môn Nhà hàng - Khách sạn

GIẢNG VIÊN CƠ HỮU

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC DANH
1 Th.S Nguyễn Việt Hương Giảng viên
2 Th.S Nguyễn Hoàng Thịnh  Giảng viên
3 Th.S Văn Thị Diễm Thi  Giảng viên, Giám đốc thư viên
4 Th.S Lê Văn Trọng  Giảng viên
5 Th.S Nguyễn Thị Mai  Giảng viên
6 Th.S Nguyễn Thị Ngọc Hân Giảng viên
7 Th.S Nguyễn Hồ Hải Anh  Giảng viên
8 Trương Kim Quý  Giảng viên

NHÂN VIÊN

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC DANH
1 CN. Lê Thị Ánh Nguyệt Thư ký khoa

II. Mục tiêu đào tạo:

– Đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch (chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn viên, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Quản lý và kinh doanh nhà hàng, khách sạn) có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề, tự tin, năng động, đáp ứng được yêu cầu của Doanh nghiệp.

III. Chương trình học

Chương trình được liên tục cập nhật và chuyển giao với các tổ chức trong nước và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp.

IV. Chương trình hợp tác

Khoa có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ với các Công ty chuyên về du lịch, dịch vụ lữ hành lớn: Công ty TNHH Dịch vụ và Vận chuyển Nụ Cười Việt, Công ty Du lịch Thương mại Quốc tế Đại lục, Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình Sài Gòn, Công ty dịch vụ du lịch Saigontourist, Công ty du lịch Viettravel, Công ty du lịch Thương Hiệu Việt, Công ty du lịch Fiditour…

Ngoài ra Khoa còn tham gia các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài như New South Wale (Úc), Dự án IECD (Pháp)
V. Trang bị kỹ năng cho HSSV:
 Kỹ năng cứng:
– Có khả năng chăm sóc, liên kết khách hàng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.
– Vận dụng được các kỹ năng chuyên môn nhằm phát triển thị trường và phát triển khách hàng tiềm năng.
– Hướng dẫn và giới thiệu được với khách du lịch những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán… của người Việt Nam.
– Thực hiện được chương trình du lịch phù hợp điều kiện tài chính, thời gian, sức khoẻ của du khách.
– Thực hiện và quản lý được hồ sơ kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành
– Xây dựng được kế hoạch hướng dẫn du lịch theo chương trình tour cụ thể.
 Đàm phán và xử lý được các tình huống trong kinh doanh.
 Có khả năng lập kế hoạch, hoạch định được phương án kinh doanh, khai thác và phát triển thị trường du lịch.
 Tổ chức và quản lý được đội nhóm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành
 Sử dụng được tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch lữ hành
 Kỹ năng mềm:
 Thiết lập quan hệ với cơ quan hữu quan, đối tác và khách hàng.
 Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo đội nhóm và giao tiếp xã hội thông thường.
 Về năng lực công nghệ thông tin: chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao.
 Về năng lực Tiếng Anh: Chứng chỉ TOEIC 450 (2 kỹ năng) do ETS cấp; chứng chỉ IELTS 4.5 do British Council hoặc IDP Australia cấp; chứng chỉ TOEFL(IBT) 45 do ETS cấp; chứng chỉ FCE 45 do Đại học Cambridge Vương Quốc Anh cấp.
 Thái độ:
– Có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, có trách nhiệm trong công việc.
– Có ý thức học tập nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu xã hội.
– Nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời và cải thiện kỹ năng mềm.

HSSV có nhiều cơ hội thể hiện và phát huy năng lực của mình thông qua các sân chơi học thuật như Hướng dẫn viên du lịch giỏi, Hội thi học sinh giỏi nghề các cấp, Hội thi Bartender nâng bước học sinh vào nghề, Hội thi Giọng hát vàng Ngành Du lịch,.. Bên cạnh đó HSSV của Khoa còn được tham gia vào các buổi giao lưu, tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp với đại diện các Doanh nghiệp, đồng thời được giới thiệu tham quan, thực tập tại các Công ty Du lịch, các Nhà hàng Khách sạn uy tín.

VI. Cơ hội việc làm
Nhà trường nói chung và Khoa Du lịch nói riêng đã và đang nỗ lực rút ngắn khoảng cách giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Cùng với các chương trình ký kết hợp tác, HSSV của trường có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp lớn: Công ty TNHH Dịch vụ và Vận chuyển Nụ Cười Việt, Công ty Du lịch Thương mại Quốc tế Đại lục, Công ty du lịch Yolo chi nhánh TP.