Có nên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Khoa Du lịch TDC ?

25
08
'22

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) đã và đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ ở khắp cả nước bởi nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành QTDVDL&LH cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên... 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc làm?

Phát biểu tại hội thảo Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam ngày 9.8.2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết: Sau 4 tháng mở cửa, toàn ngành phục vụ 71,8 triệu lượt khách du lịch nội địa, đón 733.400 lượt khách du lịch quốc tế, tổng thu đạt 316.000 tỉ đồng, trên 90% cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước trở lại hoạt động bình thường. Dự báo quý 4-2022 sẽ tăng số khách quốc tế lưu trú so với thời điểm hiện nay.

Hiện các đơn vị trong ngành Du lịch vẫn gặp những thách thức về nhiều mặt, đặc biệt là thiếu nhân lực. Trước dịch, toàn ngành có khoảng 4 triệu lao động, trong đó có 1,5 triệu lao động trực tiếp, với 45% được đào tạo chuyên ngành du lịch, 35% được đào tạo chuyên ngành khác, 20% chưa qua đào tạo.

 Vì vậy, việc lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành trong thời điểm hiện tại đang là ngành nhiều cơ hội việc làm, có nhiều cơ hội thăng tiến và đặc biệt là một trong những ngành giàu tiềm năng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành sau khi ra trường có thể xin vào các vị trí như:

 • Hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên tại bảo tàng, khu du lịch, điểm du lịch
 • Nhân viên thiết kế và điều hành tour tại các công ty du lịch trong nước và quốc tế
 • Nhân viên làm việc tại các sở ban ngành liên quan đến du lịch tại các địa phương (Sở du lịch, tổng cục du lịch, viện nghiên cứu và phát triển du lịch..)
 • Sales tại các công ty du lịch hoặc các hãng tour
 • Nhân viên lễ tân tại các nhà hàng, khách sạn, sân bay, khu, điểm du lịch. 

Hình 1: Sinh viên Khoa du lịch TDC tham dự hội thi "Hướng dẫn viên giỏi" Cấp thành phố - Năm 2022

Tại sao lại chọn khoa Du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức để học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Nếu bạn đang đi tìm một môi trường đào tạo ngành QTDVDL&LH, Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với môi trường học tập gần gũi, thân thiện, chương trình đào tạo sát với thực tiễn nghề nghiệp sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn lựa chọn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là trường công - trực thuộc Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh nên là một trong các trường có mức học phí thấp nhất và nhiều học bổng ưu đãi cho học sinh, sinh viên (Học bổng học tập, học bổng vượt khó...)
 • Đội ngũ giảng viên Khoa du lịch trẻ, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên.
 • Chương trình đào tạo ngắn (2,5 năm) tập trung nhiều vào các kiến thức chuyên ngành và đáp ứng theo nhu cầu của doanh nghiệp như: Nghiệp vụ hướng dẫn, Tuyến điểm, Thiết kế và điều hành chương trình du lịch, nghiệp vụ đặt chỗ và bán vé chương trình du lịch, Quản trị kinh doanh lữ hành... 
 • Số lượng các chương trình thực hành thực tế chỉ tập trung vào các tuyến điểm chính, không bị dàn trải, lặp tuyến. Bên cạnh đó nhà trường có chính sách hỗ trợ cho HSSV khi tham gia các tour thực hành thực tế.
 • Trong quá trình học tại khoa, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được tham gia 2 học kỳ: Thực tập doanh nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại các công ty, hãng lữ hành lớn trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nên có nhiều cơ hội đi tour thực tế để củng cố thêm kiến thức chuyên ngành. 

Hình 2: Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa du lịch TDC 

Làm thế nào để nộp hồ sơ vào khoa Du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ?

Điều kiện tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cụ thể như sau:

 • Bậc Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Hình thức đăng ký:

 • Bước 1: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website:  http://tuyensinh.tdc.edu.vn/
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học trực tiếp tại TDC (53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh)

Cần tư vấn, hỗ trợ các thông tin tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ qua 1 trong các kênh sau đây:
 

 KHOA DU LỊCH ( Phòng A110A) 

- Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ đức - 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức

- Email: khoadulich@tdc.edu.vn

- Fanpage: TDC - Khoa Du Lịch | Facebook
- Hotline/Zalo: 0975.227.942 (Cô Mai)/ 090.583.2347 (Thầy Khoa)
- Các số điện thoại hỗ trợ trong giờ hành chính: 028 221 98 687 (Nội bộ: 409)
 

Từ khóa:

Mạng xã hội