Sự kiện Hospitality Job Fair 2019 – Ngày hội tuyển dụng việc làm Dịch vụ - Nhà hàng – Khách sạn

20
05
'19

Nắm bắt nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của ngành dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn (NHKS) - Ẩm thực (F&B), Chefjob.vn liên kết với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức sự kiện Hospitality Job Fair vào ngày 23/05/2019 sắp tới. Đây là nơi dành riêng cho những nhà tuyển dụng danh tiếng thuộc khối dịch vụ “hiếu khách” săn đón người tài nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Nhu cầu nhân lực tăng lên theo sự phát triển ngành

Những con số thống kê “biết nói” các năm qua đã chứng thực sự phát triển vượt bậc của ngành Du lịch - NHKS - F&B. Theo đó, chỉ trong quý đầu năm 2019, ngành Du lịch đón khoảng 4.500.114 lượt khách quốc tế, tăng 7,0% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến năm 2018, trên cả nước khoảng 28.000 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 550.000 buồng phòng, tăng 2.400 cơ sở so với năm 2017. Trong đó, có 145 khách sạn 4 sao với 35.467 buồng, 145 khách sạn 5 sao với 47.111 buồng phòng.

Với mục tiêu đón 103 triệu lượt khách (85 triệu lượt khách nội địa và 18 triệu lượt khách quốc tế) trong năm 2019, ngành Du lịch - NHKS – F&B luôn chú trọng tuyển dụng số lượng lớn nhân sự để đáp ứng nhu cầu phát triển ngành. Đặc biệt, nguồn nhân sự đã qua các lớp đào tạo bài bản theo tinh thần dịch vụ “hiếu khách” (hospitality) được ưu tiên tuyển dụng nhằm đảm bảo mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Nhà tuyển dụng kiểm chứng năng lực ứng viên qua phỏng vấn trực tiếp

Tuyển dụng nhân sự không hề dễ dàng

Thị trường thiếu ứng viên, cạnh tranh gay gắt

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, mỗi năm thị trường Dịch vụ NHKS – F&B ở Việt Nam cần thêm 40.000 lao động nhưng hiện tại chỉ mới đáp ứng khoảng 15.000 người. Trong đó, nhân sự chưa qua đào tạo bài bản và thiếu bằng cấp chiếm đến 53%. Nhu cầu tuyển dụng cao nhưng nguồn lực chưa đáp ứng đẩy sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt.

Khó tiếp cận ứng viên tiềm năng

Nguồn nhân lực vốn đã “nhỏ giọt”, người giỏi lại càng khan hiếm khiến các nhà tuyển dụng NHKS – F&B lao đao trong việc tiếp cận. Mặc dù hiện nay có rất nhiều kênh truyền thông nhưng phần lớn tổng hợp các ngành, không dành riêng cho khối NHKS – F&B. Vì vậy, việc đưa thông tin tuyển dụng đến đúng đối tượng còn nhiều khó khăn với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này.

Ứng viên “bùng việc”

Là ngành dịch vụ “hiếu khách” nên dễ nhận thấy nhân lực làm trong ngành NHKS – F&B hầu hết đều trẻ và giàu năng lượng để cống hiến. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức cho các nhà tuyển dụng. Bởi không ít bạn trẻ “cả thèm chóng chán”, không chịu được áp lực công việc khi mới bắt đầu nên dễ bỏ cuộc, nghỉ ngang không thông báo, khiến doanh nghiệp đau đầu vì thiếu hụt người làm.

Theo thống kê mới nhất tại Chefjob.vn, có đến 40% nhà tuyển dụng phàn nàn về tính thiếu trách nhiệm của ứng viên, đồng ý nhận việc hoặc mới đi làm vài ngày đã “bùng” không dấu vết, làm doanh nghiệp lao đao tìm người thay thế. Điều này thường xảy ra với ứng viên thiếu kinh nghiệm hoặc chưa qua đào tạo bài bản. Bởi trong chương trình giảng dạy tại các đơn vị, tinh thần “hiếu khách” sẽ được giảng viên truyền tải, giúp bạn trẻ hiểu rõ đặc thù và có trách nhiệm hơn với nghề.

Nhận thấy trăn trở của nhà tuyển dụng NHKS – F&B hiện nay, Chefjob.vn phối hợp với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức Hospitality Job Fair 2019 vào ngày 23/05/2019 tới đây nhằm giải quyết bài toán tìm người trên.

Hospitality Job Fair 2019 - nơi săn đón người tài nhanh chóng, hiệu quả

Tham gia Hospitality Job Fair 2019, nhà tuyển dụng NHKS – F&B sẽ nhận được nhiều giá trị thiết thực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại doanh nghiệp. Cụ thể:

Tiếp cận ứng viên chất lượng cao

Hospitality Job Fair 2019 hứa hẹn quy tụ 1.500 ứng viên chất lượng cao, đã qua đào tạo bài bản, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng tại đơn vị.

Phỏng vấn trực tiếp

Ứng viên tập trung phỏng vấn tại sự kiện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển chọn. Không gian phỏng vấn xứng tầm đẳng cấp thương hiệu, đảm bảo sự riêng tư, bảo mật thông tin.

Nắm bắt tuyển dụng thực tế

Doanh nghiệp được cập nhật xu hướng phát triển của ngành, từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả cho việc tuyển dụng và quản lý nhân sự.

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Cơ hội xuất hiện thương hiệu trên nhiều phương tiện truyền thông và ngay tại chương trình, thu hút ứng viên tiềm năng.

Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm

Nơi hội ngộ của các doanh nghiệp đứng đầu lĩnh vực NHKS – F&B, cùng giao lưu và chia sẻ các phương pháp tuyển dụng, quản lý nhân sự hàng đầu.

Tiếp cận ứng viên giỏi ngay tại Hospitality Job Fair

Năm 2018, Hospitality Job Fair đã quy tụ hơn 30 doanh nghiệp danh tiếng trong ngành, tạo ra hơn 2.500 việc làm hấp dẫn, thu hút hơn 1.500 ứng viên tham gia cùng hơn 20 đơn vị truyền thông đưa tin. Với nỗ lực đem đến Ngày hội tuyển dụng xứng tầm với thương hiệu doanh nghiệp, Chefjob.vn tự tin Hospitality Job Fair 2019 sẽ nối tiếp thành công năm 2018, giúp doanh nghiệp săn đón nhân tài hiệu quả.

THÔNG TIN HOSPITALITY JOB FAIR 2019

Thời gian: 8h30 - 16h30 ngày 23/05/2019.
Địa điểm tổ chức: Grand Palace Cộng Hòa (142/18 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh).
Link đăng ký: http://jobfair.chefjob.vn/#dang-ky-tham-gia
Xem chi tiết chương trình: http://jobfair.chefjob.vn/

Mọi thông tin thắc mắc về Hospitality Job Fair 2019, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn.

Từ khóa:

Mạng xã hội