Bị tịch thu Hộ Chiếu, cấm nhập cảnh VĨNH VIỄN khi mang những đồ sau vào Nhật Bản.

24
10
'19

Sáng nay tại sân bay quốc tế Haneda 羽田空港, Haneda Kūkō. Một công dân Việt Nam đã bị phát hiện cầm theo mực khô cho vào hành lý ký gửi, người này đã bị tịch thu hộ chiếu và toàn bộ số mực cầm theo. 

Mọi người chú ý hiện nay Việt Nam đang là khu vực trong vùng dịch, khi các công dân nhập cảnh Nhật Bản sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. 
Khi nhập cảnh vào Nhật Bản bắt đầu từ tháng 4 lao động hay du khách Việt Nam mang theo đồ khô như mực khô cá khô bị phát hiện đều sẽ bị tịch thu, và tịch thu cả hộ chiếu không cho nhập cảnh vào Nhật Bản nếu không nộp phạt.

Nhật Bản thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Một số mặt hàng nông sản bị cấm mang vào Nhật Bản là các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi. Một số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm… đồ khô như mực khô cá khô bắt đầu từ tháng 4 Nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu, đồng thời tịch thu cả hộ chiếu.

Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Nhật Bản, du khách vào Nhật Bản có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Nhật Bản có trị giá dưới 10.000 USD thì không phải khai báo. Nếu mang số lượng lớn hơn 10.000 USD thì phải khai báo hải quan. Nếu vi phạm, có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Nhật Bản (Foreign Exchange Transactions Act).

Hàng hóa có trị giá dưới 400 USD sẽ không phải nộp thuế, bạn có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì gà, 2 oz nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.

Kiểm dịch động thực vật: Tất cả các loài động, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Nhật Bản đều phải kiểm dịch ở sân bay, cảng vào thời điểm đến. 
Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị cấm liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng án tù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 2 triệu yên.
Nếu phát hiện xuất/nhập cảnh mang theo hàng hóa khác với những gì khai với hải quan, hoặc không khai với hải quan có thể bị phạt án tù lên tới 5 năm tù giam hoặc tiền phạt bằng cho tới gấp 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa bị phát hiện.

Chính phủ Nhật bản nghiêm cấm tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài… Khi nhập cảnh vào Nhật Bản mang theo loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau: 
- Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm... 
- Tất cả các loại thuốc liên quan đến trị bệnh (Thuốc cảm, sốt,…) 
- Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức. 
- Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Hành, tỏi, ớt,…
- Tất cả các loại thịt, thủy sản (như trà bông, xúc xích, tôm, các sấy khô dưới mọi hình thức) 
- Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,… Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác. Tuyệt đối không tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Nhật Bản. 
Hình thức xử phạt: Tịch thu 100% tạo sân bay Phạt tiền đến 200 man tương đương với 420 triệu VNĐ Không đóng phạt buộc trả về Nước tại sân bay Xử phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm Cấm nhập cảnh Nhật Bản vĩnh viễn.

*Các bạn du học sinh, thực tập sinh và kỹ sư hãy lưu ý nhé!!

Từ khóa:

Mạng xã hội