Sinh viên Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đạt giải cao trong vòng Chung kết Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi cấp Thành phố" năm 2024

8:00 sáng thứ 6 ngày 29/3/2024, tại trường Trung cấp Du lịch - Khách sạn Saigontourist đã diễn ra vòng thi Chung kết xếp hạng ngành "Hướng dẫn viên giỏi cấp thành phố - năm 2024", tham dự cuộc thi có 3 sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Thị Vàng, Gia Hân, Mỷ Tiên.

Lọt qua vòng sơ loại gồm 35 thí sinh đến từ 7 trường Cao đẳng và trung cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, 3 sinh viên của Khoa du lịch - Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết xếp hạng. Tham dự vòng chung kết gồm có Ban giám khảo là khách khách mời đại diện đến từ các công ty lữ hành nổi tiếng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gồm: Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist và Công ty cổ phần GTVT Vietravel, trường Đại học Khoa học  Xã hội và Nhân Văn thành phố Hồ Chí Minh cùng 8 học sinh, sinh viên đang theo học ngành du lịch lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: Thuyết minh Kiến thức, năng khiếu và trả lời câu hỏi. Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế, các thí sinh của Khoa du lịch (TDC) đã mang đến những phần thi ấn tượng.

Hình: 3 sinh viên Thị Vàng, Mỷ Tiên, Gia Hân (từ trái qua, hàng đầu tiên) đại diện tham dự vòng Chung kết

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng thí sinh khá đồng đều, một số thể hiện rõ sự chuyên nghiệp. Đây là những nhân tố tiêu biểu, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực du lịch trên địa bàn.

Hình: Sinh viên Tạ Mỷ Tiên (CD21LH1) - Đạt giải Nhì cuộc thi "Hướng dẫn viên giỏi cấp thành phố 2024" với bài thuyết minh "Bánh KaTum - Chiếc bánh độc nhất vô nhị ở An Giang"

Kết thúc hội thi, Khoa du lịch (TDC) đã xuất sắc giành được 1 giải Nhì (Sinh viên Tạ Mỹ Tiên - CD21LH1), 1 giải khuyến khích (Sinh viên Thị Vàng - CD21LH1) và 1 giải Triển vọng (Sinh viên Đoàn Gia Hân - CD22LH1). Đại diện Ban tổ chức và Ban Giám Khảo cũng trao các phần quà cho thí sinh đạt giải cao trong hội thi.

Hình: Ban giám khảo trao giải cho 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết xếp hạng

Bài viết và ảnh: Th.s. Nguyễn Thị Mai