Cùng trổ tài làm bánh Trung thu với học sinh, sinh viên bộ môn Nhà hàng - Khoa du lịch TDC

08
09
'22

Nhân dịp Tết Trung thu đến, đội ngũ giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên khoa Du lịch của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tiến hành làm 500 phần bánh Trung thu  để gửi đến các em thiếu nhi đồng bào dân tộc tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Những món quà Trung thu đầy ý nghĩa này giúp các em nhỏ được đón một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp bên gia đình.

Đối với các em thiếu nhi, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm. Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, không khí đón Tết Trung thu ở khắp nơi trên cả nước đều trầm lắng hơn mọi năm. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà tình cảm yêu thương của ngày Tết Trung thu trở nên thiếu vắng.

Bánh Trung thu từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu vào mỗi dịp rằm tháng Tám. Bánh Trung trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc, cho đến ngày nay nó đã trở thành nét đẹp văn hóa của nước ta. Vào dịp rằm tháng 8 người ta thường mang tặng bánh Trung thu cho những người thân yêu với ý nghĩa cầu chúc hạnh phúc, đoàn viên.

Hình 1: Bánh trung thu học sinh, sinh ngành nhà hàng - Khoa du lịch TDC làm.

Hiện nay, bánh Trung thu có nhiều hình dáng và các loại nhân cũng đa dạng hơn. Nhưng hai loại bánh truyền thống  nhất vẫn là bánh dẻo và bánh nướng.

Khác với những mùa Trung thu trước, Trung thu năm nay của các bạn học sinh, sinh viên bộ môn nhà hàng thuộc khoa Du lịch TDC thật đặc biệt.  Không phải học các môn học khác vì đang trong dịp nghỉ hè, không có đi chơi cùng bạn bè mà thầy và trò Bộ môn Nhà hàng - Khoa du lịch đã cùng trải qua một Trung thu ấp áp, gắn kết hơn cả. Với tên gọi “Trung thu yêu thương”, thầy trò Khoa du lịch đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ đức tổ chức hoạt động gắn kết yêu thương và hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng bằng việc trực tiếp xuống xưởng thực hành để tận tay làm ra những chiếc bánh trung thu thấm đẫm tình cảm yêu thương để dành cho các em thiếu nhi đồng bào dân tộc tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Hình 2: Cô Trương Kim Quý đang hướng dẫn học sinh, sinh viên ngành nhà hàng tạo nhân cho bánh trung thu

Việc tự tay thiết kế, chế tạo những chiếc bánh trung thu thơm lừng, bắt mắt từ chính những đôi bàn tay khéo léo, con mắt nghệ thuật tuyệt vời, những tấm lòng chan chứa yêu thương của đội ngũ giảng viên, học sinh, sinh viên Khoa du lịch không chỉ mang tiếp nối truyền thống "lá lành đùm lá rách", "Bầu ơi thương lấy bí cùng..." mà còn là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên ngành nhà hàng rèn luyện tay nghề và giúp các bạn học sinh phổ thông hiểu rõ hơn về công việc của sinh viên ngành nhà hàng sau khi ra trường. 

Hình 3: Các bạn học sinh, sinh viên nhà hàng say mê thực hiện làm nhân bánh

Hình 4: Cô Lê Thanh Quế cùng vui với học trò sau khi hoàn thành 500 bánh trung thu tặng các em nhỏ

Hy vọng 500 chiếc bánh trung thu được làm từ các thầy cô giáo và các anh chị học sinh, sinh viên khoa Du lịch sẽ tiếp thêm niềm vui, nguồn động viên tinh thần quý báu cho các em thiếu nhi. Mỗi một phần quà trao tay, là một niềm vui được nhận về.

Từ khóa:

Mạng xã hội