Làm gì để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 ?

Một số người trẻ chia sẻ cách bản thân sống có trách nhiệm hơn, đồng thời có những hành động đẹp vì cộng đồng để góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch Covid-19.

Phạm Hồng Thắm (21 tuổi), sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM, chuẩn bị những phần quà để chuyển vào khu cách ly tặng cho người dân tại các điểm phong tỏa /// Bích Trâm
BÍCH TRÂM

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong việc phòng, chống dịch Covid-19

"Tôi nghĩ rằng sống có trách nhiệm trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là phải cố gắng giữ cho mình có sức khoẻ thật tốt để không làm ảnh hưởng đến gia đình và mọi người xung quanh. Bên cạnh đó là trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tuyên truyền phòng chống dịch đến với người dân”, Phạm Hồng Thắm (21 tuổi), sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM, chia sẻ.
Để góp phần vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, Thắm nói: “Bản thân tôi luôn thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế). Tôi cũng luôn nhắc nhở người thân hãy vì lợi ích của cộng đồng và chính mình để đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19”.
Không chỉ có ý thức trách nhiệm với bản thân, Thắm còn có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng. Với vai trò là Bí thư Chi Đoàn khu phố 4, P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức (TP.HCM), Thắm cho biết: “Những ngày qua tôi kêu gọi các bạn đoàn viên trong khu phố cùng phối hợp với ban ngành đoàn thể, vận động mạnh thường quân tặng những phần quà nhu yếu phẩm đến bà con đang ở trong khu cách ly, bởi vì tôi muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong việc phòng, chống dịch Covid-19 với cộng đồng”.

Ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân

Nguyễn Trọng Nhân, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết: “Trước đây do phải đi học, rồi làm thêm thường xuyên nên tôi không có thời gian tập thể dục. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, tôi có thêm thời gian tập thể dục và quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân hơn".
Để nâng cao sức khỏe cho bản thân trong mùa dịch Covid-19, Nhân mua thêm 2 quả tạ (mỗi quả 5 kg) để tập ở nhà vào mỗi ngày. Nhân chia sẻ: "Sức khỏe là quan trọng nhất, nên không thể đùa giỡn được và có sức khỏe để tăng sức đề kháng cho bản thân”.
Làm gì để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 ? - ảnh 1

Tập tạ để có sức khỏe tốt hơn trong mùa dịch Covid-19

SHUTTERSTOCK

Còn chị Trần Thị Ngọc Thúy (28 tuổi), ngụ tại chung cư Tân Mai, Q.Bình Tân (TP.HCM), chia sẻ: "Trước đây, tôi hay có thói quen ngủ nướng gần đến giờ đi làm mới dậy. Buổi trưa thì tôi cùng bạn bè kéo ra hàng quán kiếm gì ăn uống rồi vào công ty nghỉ lưng một chút để tiếp tục làm buổi chiều. Tuy nhiên, từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tôi không còn ra ngoài mua đồ ăn trưa và mang cơm tự nấu theo để ăn ngay trong công ty”.
Chị Thúy cũng thừa nhận bản thân có chút "lười biếng" khi phải thức dậy sớm để nấu ăn trong những ngày ban đầu, nhưng dần dần thành thói quen. “Ăn cơm do mình nấu dĩ nhiên là hợp khẩu vị hơn và đúng sở thích. Tôi cũng ăn uống đơn giản nên cũng không mất quá nhiều thời gian để nấu".
Không chỉ tập thói quen nấu ăn, chị Thúy còn tăng cường tập thể thao. "Hiện tại, trung bình mỗi ngày tôi dành ra ít nhất 60 phút để tập yoga theo sự hướng dẫn của thầy cô trên trang mạng xã hội”.
Làm gì để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19 ? - ảnh 2

Tập thể thao mỗi ngày tại nhà trong mùa dịch Covid-19 để có sức khỏe tốt và thân hình đẹp

TRANG TRẦN

Tương tự, chị Lê Thị Thảo (34 tuổi), làm công việc văn phòng cho một tổ chức xã hội gần giao lộ Nguyễn Thị Diệu-Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3 (TP.HCM), cho biết: “Mỗi ngày tôi đều mang cơm đi làm để ăn trưa"
"Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tôi hạn chế đi lại, ngoài việc đi từ nhà đến cơ quan và mua thực phẩm. Tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và góp phần cùng chính quyền TP.HCM kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, tránh lây lan trong cộng đồng”, chị Thảo chia sẻ.
Còn chị Nguyễn Thị Hường (35 tuổi), nhà gần giao lộ Ngô Tất Tố-Nguyễn Văn Lạc, P.21, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết: “Trước kia mỗi lần đi chợ, tôi thường la cà, trò chuyện với người quen nhưng bây giờ thì không vì tình hình dịch bệnh. Giờ đây, tôi cần thức gì thì ra chợ mua và chạy về nhà ngay lập tức và luôn thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách phòng dịch Covid-19”.