Sôi động vòng chung kết hội thi "Nâng tầm bánh Việt" tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

04
06
'19

Sáng ngày 01/06/2019 tại Sảnh H - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã diễn ra vòng chung kết hội thi " Nâng tầm bánh Việt" với sự tài trợ độc quyền của Công ty Cổ phần Bột Thực phẩm Tài Ký (TAIKYFOOD) trong không khí vui tươi, sôi nổi. 

        Tại vòng chung kết 01/06, đến tham dự cuộc thi có đại diện công ty Cổ phần Bột Thực phẩm Tài Ký (TAIKYFOOD) Cô Tô Thị Thúy Hà - Phó Tổng Giám đốc Điều hành và đội ngũ Ban giám khảo giàu kinh nghiệm bao gồm:

 • Ông Norbert Ehrbar - Thành viên Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam
 • Bà Trần Thị Hiền Minh - Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
 • Ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
       Về phía trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Phạm Ngọc Tường - Phó hiệu trưởng nhà trường và Thầy Nguyễn Thái Đăng Khoa - Trưởng Khoa du lịch cùng toàn thể giảng viên, học sinh, sinh viên trong Khoa du lịch. 
 
Hình 1: Cô Nguyễn Thị Lý, Phạm Ngọc Tường chụp hình lưu niệm với đại diện nhà tài trợ cô Tô Thị Thúy Hà
 
         Đặc biệt, vòng chung kết hội thi có sự góp mặt của 5 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hơn 70 thí sinh trong vòng sơ loại ngày 25/05/2019 với món Bánh chuối hấp. 
 
        Trong vòng chung kết lần này, mỗi thí sinh đã thuyết trình giúp ban giám khảo và khán giá hiểu thêm về ý nghĩa của các loại bánh và những ý tưởng mà các thí sinh gửi gắm trong món ăn. Các món thi chung kết bao gồm:
 • Bánh Xèo
 • Bánh Ít trần
 • Bánh Phu thê
 • Bánh Da lợn

 

       Hầu hết các loại bánh trên đều được làm từ những chất liệu đơn giản, quen thuộc như: Gạo nếp, gạo tẻ, bột sắn, đỗ xanh…nhưng lại tạo nên những sản phẩm mới lạ, đẹp mắt và hấp dẫn đặc trưng cho các vùng miền. Tất cả đã góp phần tạo nên một không khí ngày hội làm bánh thực sự sôi động, đa sắc màu.

       Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao các giải: 

 • Giải Nhất: 10 triệu, Đinh Đức Hiển (Lớp CT18DN1)
 • Giải Nhì: 5 triệu: Nguyễn Xuân Trang (Lớp CT18DN1)
 • Giải Ba: 3 triệu: Lưu Thị Ngọc Lụa (Lớp CT18DN1)
 • Giải Khuyến Khích: 1 triệu: Nguyễn Quý Tấn (Lớp CT18DN1) và Nguyễn Thị Thu Hà (Lớp CT17DN1)

      Hình 2: 5 thí sinh đạt giải trong hội thi " Nâng tầm bánh Việt"

          Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các loại bánh truyền thống của nước ta. Bên cạnh đó, đây cũng là sân chơi lành mạnh, thiết thực, là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm về chế biến và cách trình bày các món bánh. Hội thi đã mang đến những giây phút thư giãn, giải trí bổ ích sau những giờ học căng thẳng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các học sinh, sinh viên trong khoa Du lịch nói riêng và trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và Công ty Cổ phần Bột Thực phẩm Tài Ký (TAIKYFOOD) nói chung.

Hình 3: Ban Giám Khảo, Ban Lãnh đạo Khoa chụp hình lưu niệm với các thí sinh và học sinh, sinh viên trong trường 

Bài viết và ảnh: Quản trị website Khoa du lịch

 
Từ khóa:

Mạng xã hội