"Trung thu yêu thương" tại Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

23
09
'18

Với mong muốn mang đến cho các thiếu nhi trẻ em nghèo xã Phước Chỉ (Tây Ninh) và cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đồn biên phòng Phước Chỉ một cái tết Trung Thu ấm cúng, ý nghĩa, đã thành thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp trung thu, tập thể giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên Khoa du lịch nói riêng và trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói chung  lại tổ chức, tự tay làm bánh trung thu dành tặng mọi người.

Thời gian làm bánh trung thu tại Khoa du lịch được tiến hành từ ngày 10/09 - 20/09/2018. Sự kiện ý nghĩa này không chỉ thu hút học sinh, sinh viên ngành Nhà hàng - Khoa du lịch mà còn có rất nhiều sinh viên từ các Khoa Công nghệ thông tin, Ô tô, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Điện điện tử ... cùng chung tay góp phần làm những chiếc bánh Trung thu ngọt ngào bằng những niềm vui, hứng khởi để gửi gắm những yêu thương cho trẻ em vùng biên giới.

Hình 1: Những chiếc bánh trung thu TDC đã thành phẩm sau khi chế biến

Sự háo hức được hiện lên từng khuôn mặt cô trò khi trực tiếp làm những chiếu bánh nướng, bánh dẻo cho trẻ em nghèo tại xưởng thực hành của Khoa du lịch.

Hình 2: Cô Trương Kim  Quý - Phó trưởng khoa du lịch trực tiếp hướng dẫn các em làm bánh trung thu 

Sau công đoạn làm bánh, cô trò cùng nhau đóng gói bánh trung thu để dành tặng các trẻ em nghèo một tết trung thu nhiều ý nghĩa, một mùa trăng ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó gửi gắm những lời động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Hình 3: Bánh trung thu hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản được đóng gói sau khi thành phẩm

Bánh Trung thu sau khi làm xong được vận chuyển, bàn giao cho Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức để trao cho trẻ em và cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn biên phòng xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh từ 11:00 - 20:00 Thứ 7, ngày 22/09/2018.

 

Hình 4: Bánh trung thu TDC đã được đóng gói

"Yêu thương cho đi – yêu thương nhận về", cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn khi chúng ta cùng cho đi, cùng mang đến những yêu thương. Hoạt động làm bánh trung thu tại Khoa du lịch không chỉ mang đến cho các trẻ em nghèo, cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Tây Ninh một cái tết Trung Thu ấm cúng, ý nghĩa mà trên hết đó là hoạt động để các học sinh, sinh viên Khoa du lịch nói riêng và trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói chung có được cơ hội chia sẻ niềm vui, sự ấm áp và bồi đắp lòng yêu thương, hướng thiện ở mỗi con người TDC. 

Bài viết và ảnh: Quản trị website Khoa du lịch 

Từ khóa:

Mạng xã hội