Chung kết xếp hạng hội thi "Hướng dẫn viên giỏi 2020" - Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Vào lúc 8:00 sáng thứ 7 ngày 19/12/2020 tại hội trường B đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2020" . Đây là hội thi do Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ đức phối hợp Đoàn thành niên trường Cao đẳng Công nghệ Thủ đức tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch; góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch; giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi cấp trường năm 2019 diễn ra từ ngày 05/12/2020  với sự tham gia của hơn 318 thí sinh đến từ 3 khóa 2018, 2019, 2020 thuộc bộ môn lữ hành ngành Quản trị kinh doanh lữ hành của Khoa du lịch. Ở vòng thi sơ loại các thí sinh thi online tại nhà với 60 câu trắc nghiệm trong thời gian 60 phút (1 phút 1 câu). Kiến thức ở vòng này chủ yếu là kiến thức xã hội (10 câu), kiến thức chuyên ngành 50 câu.

Qua vòng loại Ban giám khảo đã chọn 09 thí sinh vào chung kết tiếp tục tranh tài ở phần thi thuyết trình, trả lời câu hỏi và phần thi hoạt náo ở vòng chung kết xếp hạng. Ở vòng này thí sinh bốc thăm 1 trong 3 chuyên đề (Chủ đề thuyết minh tự chọn) sau (40 điểm):

• Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long - Đông Nam bộ (Cần Thơ –Tiền Giang – TP.HCM).
  • Vùng Duyên Hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên (Phan Thiết – Quảng Nam – Đà Nẵng – Bình Định - Nha Trang – Đà Lạt).
  • Vùng Bắc Trung Bộ (Quảng Bình – Huế).
  • Hình thức và thời gian: Thuyết trình cá nhân trong khoảng thời gian từ 5 -8 phút.
  • Thí sinh bốc thăm chọn ra 1 Ban Giám khảo để đặt câu hỏi liên quan về nội dung thí sinh trình bày hoặc đưa ra tình huống xử lý (30 điểm -10 phút).
  • Thi năng khiếu (10 phút): Hoạt náo, hát, múa, ảo thuật... (30 điểm).

Thí sinh Lê Thị Ngọc Nở  với chủ đề thuyết minh "Võ cổ truyền tây Sơn - Bình Định"

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Navy đến từ lớp CD18LH4 đã xuất sắc đoạt giải nhất. Giải nhì được trao cho thí sinh Trương Hoàng Đạt (Lớp CD19LH3) và ba được trao cho thí sinh Huỳnh Ngọc Khánh Hân (Lớp CD18LH2).

Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao thêm 1 giải thí sinh được yêu thích nhất và 2 giải khuyến khích cho 3 thí sinh: Lê Thị Ngọc Nở, Trịnh Minh Văn, Nguyễn Thị Tố Nga.

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng với các thí sinh đạt giải