Những món ăn gia đình mùa hè ngon miệng và đẹp mắt khiến ai cũng phải mê

14
06
'23

SKĐS - Những món ăn "đưa cơm" mùa hè sẽ giúp cả gia đình ngon miệng. Không chỉ đơn giản, dễ làm, những món ăn thanh nhiệt ngày hè giúp cả gia đình bạn có bữa ăn ngon bổ dưỡng và vui vẻ quây quần bên nhau.

 

Mâm cơm gia đình hàm chứa nhiều ý nghĩa khác nhau, nó vừa cung cấp dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cho các thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, làm việc vất vả, vừa là nơi gắn kết mọi người sum họp, quây quần, chia sẻ cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, dù bận thế nào thì hãy cố gắng về nhà ăn cơm

Những bữa cơm ngon ngọt, ấm áp tình thân gia đình đã nuôi dưỡng con người lớn lên, trưởng thành cả tâm hồn và thể chất. Người Việt vẫn luôn trân trọng những bữa cơm gia đình như thế suốt bao đời nay. Đây là một nét văn hoá truyền thống tốt đẹp rất cần được gìn giữ, phát huy. 

Mâm cơm gia đình mỗi ngày một món, giá cả phải chăng, thơm ngon, bắt mắt là ưu tiên hàng đầu đối với mỗi gia đình. Nếu bạn vẫn đang đau đầu suy nghĩ "hôm nay ăn gì?" Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để bổ sung ngay vào bữa cơm hàng ngày bạn nhé.

photo-1679544086344

Thay đổi món ăn để phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình

photo-1679544088680

Mâm cơm gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng

photo-1679544090912

Mâm cơm hàng ngày giúp gắn kết các thành viên trong gia đình

 

photo-1679544093009

Thực đơn trong ngày ngon, bổ, dễ làm

Khi tiết trời dần oi bức, những bữa cơm gia đình không chỉ ngon mà còn phải giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể được tươi mát, tràn đầy năng lượng. Mâm cơm mùa hè luôn ưu tiên những món ăn đơn giản, dễ nấu, nguyên liệu dễ tìm, nhưng vẫn đầy đủ món mặn, xào, luộc, canh và trái cây tráng miệng. Dù cuộc sống có bận rộn, gấp gáp đến đâu, hãy cố gắng dành trọn cho gia đình và người thân của mình những giây phút ngọt ngào bên bữa cơm mỗi ngày.

(Ảnh: Internet)

Từ khóa: