Sinh viên ngành Quản trị khách sạn - Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức lọt vào vòng chung kết xếp hạng Hội thi HSSV giỏi nghề lần thứ 15 - nghề Phục vụ buồng

Sáng  21-3, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 - năm 2024 vừa được khai mạc tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Bách Việt, hội thi do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức. 5 sinh viên ngành Quản trị khách sạn (Khóa 2022) - đại diện cho Khoa du lịch tham dự hội thi lần này là:  Bùi Văn Phong, Phạm Văn Nhân, Lê Phạm Kim Ngân, Nguyễn Tú Quyên, Nguyễn Đình Hiếu.

Sau phần thi trắc nghiệm Tiếng Anh trên phần mềm máy tính tại vòng sơ khảo. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã chứng minh được bản lĩnh, tự tin tại vòng thi thực hành Hội thi HSSV giỏi nghề 2024 khi đã xuất sắc thực hiện đầy đủ quy trình dọn phòng cho khách đang lưu trú trong vòng 10 phút. Các em không chỉ dọn dẹp phòng khách sạn mà còn xử lý tình huống để chinh phục Ban giám khảo cuộc thi  đến từ các khách sạn 4 sao, 5 sao ở TP HCM. Đây là cuộc thi tay nghề, nên kỹ năng và thao tác trong quá trình thi được ban giám khảo quan sát rất kỹ.

Hình 1: 5 sinh viên ngành Quản trị khách sạn khóa 2023 - tham dự hội thi "Nghiệp vụ buồng giỏi" năm 2024

Ở lần tổ chức thứ 15 này, hội thi Nghiệp vụ buồng đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của 21 thí sinh đến từ 4 trường cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh gồm: Trường Cao đẳng Bách Khoa Bách Việt, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Hội thi năm nay tiếp tục duy trì, phát huy những thành công đúc kết sau 14 lần tổ chức từ năm 2004, đồng thời xây dựng những điểm mới để phù hợp với thực tiễn, yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Qua 14 lần tổ chức thành công, hội thi đã khẳng định, trở thành một sân chơi phong trào, học thuật, tay nghề uy tín, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP; là một trong những giải pháp xây dựng nguồn nhân lực giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, lan tỏa và bổ sung vào thị trường lao động của TP lực lượng lao động trẻ có năng lực tay nghề tốt, đáp ứng xu hướng chuyển dịch lao động và xu thế phát triển, hội nhập thể giới.

Trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và thực hành thí sinh Phạm Văn Nhân và Nguyễn Tú Quyên đã xuất sắc đặt chân vào vòng chung kết. Dự kiến vòng chung kết nghề Phục vụ phòng sẽ diễn ra vào sáng 28/3/24 tại địa điểm trên.

Hình 2: Sinh viên Phạm Văn Nhân và Nguyễn Tú Quyên

Chúc cho hai bạn sinh viên Khoa Du Lịch bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao trong vòng chung kết xếp hạng sắp tới nhé !

Ảnh và bài viết: Th.s. Nguyễn Thị Mai