Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực Saint Petersburg và Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức giao truyền thống ẩm thực

17
05
'23

Chiều 16/5, tại xưởng thực hành - Bộ môn Nhà hàng Khoa Du lịch Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã diễn ra buổi buổi giao lưu trực tuyến giữa Ban giám hiệu, Giảng viên, sinh viên nhà trường với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực Saint Petersburg (Liên bang Nga) trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nga.

Nhằm chào mừng sự kiện quốc tế “Tuần lễ Việt Nam và Thành phố Saint Petersburg” diễn ra từ 15/5/2023 -19/5/2023 tại Thành phố Saint Petersburg – Liên bang Nga, trường Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực Saint Petersburg và Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức buổi giao lưu truyền thống ẩm thực truyền thống của Nga và Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác giữa hai trường nói riêng và góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung. 

Hình 1: Thầy Nguyễn Xuân Toán - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thái Đăng Khoa - Trưởng Khoa du lịch giao lưu cùng đội ngũ giảng viên, sinh viên bộ môn Nhà hàng Khoa du lịch

Tham dự sự kiện, phía trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có thầy Nguyễn Xuân Toán - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thái Đăng Khoa - Trưởng Khoa du lịch cùng đội ngũ giảng viên, sinh viên bộ môn Nhà hàng. Về phía trường Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực Saint Petersburg (Liên bang Nga), ngoài Ban Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên nhà trường còn có đại diện Ủy ban Giáo dục và cơ quan phụ trách hợp tác quốc tế của chính quyền Thành phố Saint Petersburg tham dự.

Hình 2: Ban Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên, đại diện Ủy ban Giáo dục và cơ quan phụ trách hợp tác quốc tế của chính quyền Thành phố Saint Petersburg tham dự buổi giao lưu

Phát biểu trong buổi giao lưu, Thầy Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng cho biết: "Chúng tôi rất hân hạnh được hiểu biết thêm về truyền thống ẩm thực của người Nga thông qua sự chia sẻ của quý trường và cảm thấy thật thú vị khi biết cách làm 02 món ăn truyền thống tuyệt vời của dân tộc Nga. Một ngày nào đó trong tương lai gần, tôi mong rằng quý đồng nghiệp Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực Saint Petersburg sẽ có thể nếm được món ăn phong vị Nga khi đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh, và chúng tôi có thể nếm được món ăn Việt khi có dịp đến thăm quý trường tại Thành phố Saint Petersburg"

Kết thúc việc giới thiệu và phát biểu của Ban lãnh đạo 2 trường, đội ngũ giảng viên và sinh viên có cơ hội giới thiệu và thực hiện trình diễn 1 số món ăn đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của 2 quốc gia. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực Saint Petersburg trình diễn 2 món: Russian beverage - Kvas và Russian cold soup – Okroshka, trong khi Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức chọn trình diễn 2 món ăn truyền thống của Việt Nam là bánh chưng và chả giò.

Hình 3: Món Bánh chưng và Chả giò được đội ngũ giảng viên, sinh viên Khoa du lịch trình diễn và giới thiệu trong buổi giao lưu

Hình 4: Thầy Nguyễn Xuân Toán - Phó hiệu trưởng nhà trường trình diễn cuốn món ăn truyền thống Chả giò của Việt Nam

Buổi giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống của 2 nước Liên bang Nga và Việt Nam đã giúp cho sinh viên, giảng viên bộ môn Nhà hàng 2 nước nắm được những nét cơ bản về cách thực hiện 02 món ăn truyền thống của dân tộc Nga và 02 món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đồng thời thông qua sự kiện này đã góp phần củng cố mối quan hệ giữa 2 trường ngày càng bền chặt và tạo tiền đề cho mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nói chung và đào tạo ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn nói riêng. Thông qua sự kiện, sinh viên Việt Nam và sinh viên Nga sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức cũng như kỹ năng thực hành ngành nghề du lịch – nhà hàng – khách sạn trong tương lai.

Hình 5: Cô Nguyễn Thị Mai, Lê Thanh Quế chụp hình với sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và sản phẩm Bánh Chưng

Bài viết và ảnh: Th.s. Nguyễn Thị Mai

Từ khóa: