Tổng quan Khoa du lịch và các ngành nghề đào tạo năm 2020

16
08
'20

TỔNG QUAN NGÀNH ĐÀO TẠO NĂM 2020

KHOA DU LỊCH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức năm 2020 tuyển sinh những ngành nào?

Để chuẩn bị cho năm học 2020 – 2021, Khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức hiện đảm nhiệm đào tạo các chuyên ngành sau:

  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Bậc cao đẳng):  Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để hoạt động trong lĩnh vực du lịch và lữ hành bao gồm cả nội địa và quốc tế bao gồm: Tổ chức và thiết kế chương trình du lịch, tư vấn bán và điều hành chương trình du lịch, thực hiện nhiệm vụ thuyết minh (hướng dẫn viên) trên các tuyến điểm du lịch trong và ngoài nước…
  • Quản trị Khách sạn (Bậc cao đẳng): Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng. Những kiến thức bạn được học bao gồm quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo. Bạn không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể dùng cho việc quản lý nhà trọ (motel), khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) ….
  • Quản trị Nhà hàng (Bậc cao đẳng): Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng tương tự như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, hộp đêm, quán nước,…
  • Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc trung cấp): Đào tạo nguồn nhân lực ngành quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống có kiến thức, kỹ năng chế biến, phục vụ và kinh doanh các sản phẩm nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Do đó, các bạn sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn chuyên ngành yêu thích và thực sự phù hợp với sở thích và khả năng của mình để theo đuổi cho mục đích công việc sau này.

Làm thế nào để nộp hồ sơ vào ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn?

Bên cạnh đó để hỗ trợ, tư vấn tốt hơn cho thí sinh, phụ huynh về các thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, từ ngày 11/5/2020, hotline tuyển sinh: 0962 108 879 sẽ hoạt động liên tục 24/7. 

Bên cạnh hotline tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ với TDC qua các kênh thông tin khác như:

Ngành Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn đào tạo những gì?

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Nhằm thực hiện được các nghiệp vụ của hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh và điều hành tại các công ty du lịch, chương trình đào tạo ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên các khối kiến thức như: Địa lý và tổng quan kinh tế xã hội Việt Nam, Nghiệp vụ văn phòng trong du lịch, Kỹ năng hoạt náo và tổ chức sự kiện, Tuyến điểm du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn, Thiết kế và điều hành chương trình du lịch, Quản trị kinh doanh lữ hành,…

Hình 1: Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia tour thực tế

TP.HCM – Tiền Giang – Cần Thơ

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên các khối kiến thức như: Tổng quan khách sạn; cơ sở văn hoá Việt Nam; các quy định, quy tắc về an toàn an ninh và vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng khách sạn; các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong kinh doanh khách sạn, marketing khách sạn; dọn buồng phòng khách sạn; lễ tân khách sạn; chế biến và phục vụ các món ăn trong khách sạn; pha chế và phục vụ thức uống tại quầy bar khách sạn, thanh toán trong khách sạn…. nhằm giúp sinh viên có thể thực hiện được các nghiệp vụ chuyên môn như: dọn buồng phòng khách sạn, lễ tân khách sạn, thanh toán trong khách sạn, chế biến và phục vụ món ăn trong khách sạn, pha chế và phục vụ thức uống tại quầy bar khách sạn, tổ chức sự kiện trong khách sạn

                                Hình 2: Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tham gia tour học kỳ doanh nghiệp

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng cung cấp cho sinh viên các khối kiến thức như: Tổng quan nhà hàng; văn hoá ẩm thực; các quy định, quy tắc về an toàn an ninh vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng khách sạn; bày và phục vụ bàn; pha chế và phục vụ thức uống; chế biến và phục vụ các món ăn, các món bánh trong nhà hàng và khách sạn; tổ chức kinh doanh nhà hàng…. nhằm giúp sinh viên xây dựng được kế hoạch kinh doanh nhà hàng; Thực hiện được các nghiệp vụ như: bày và phục vụ bàn; chế biến và trình bày được các thức uống có cồn và không cồn, các món ăn Âu-Á, món bánh Âu-Á phổ biến tại các nhà hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Vận dụng được các kiến thức quản trị như: quản trị nhân sự, quản trị hội nghị, tiệc, quản trị bộ phận bếp và xây dựng thực đơn.

                  

Hình 3: Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng tham gia thực hành tại khoa du lịch

Chương trình đào tạo ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống cung cấp cho học sinh các khối kiến thức như: Kinh doanh nhà hàng&dịch vụ ăn uống; Marketing nhà hàng&dịch vụ ăn uống; Nghiệp vụ pha chế Bartender; Nghiệp vụ phục vụ bàn (kiểu Âu, kiểu Á); Nghiệp vụ chế biến món ăn (Âu-Á), Nghiệp vụ chế biến bánh (Âu-Á); Phương pháp xây dựng thực đơn, Nghiệp vụ lễ tân Nhà hàng-Khách sạn,… nhằm giúp học sinh  tổ chức được các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng như: phục vụ, điều hành, quản lý, xây dựng thực đơn; Thực hiện được các kỹ thuật nghiệp vụ như: kỹ thuật pha chế, kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ phục vụ bàn; Xử lý tốt tình huống và các vấn đề phát sinh trong hoạt động nghề nghiệp.

           Hình 4: Sinh viên ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và nhà hàng tham gia hội thi “Đầu bếp trẻ tài năng”

Tại sao nên học Khoa du lịch – trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức?

Chương trình đào tạo ngắn, linh hoạt, chú trọng thực hành

  • Chương trình đào linh hoạt theo hướng tiếp cận năng lực, chú trọng thực hành. Thời gian đào tạo ngắn (Cao đẳng: 2,5 năm; trung cấp từ 1,5 -2 năm)
  • Chương trình đào tạo theo hình thức tín chỉ,  học sinh, sinh viên có thể chủ động sắp xếp lịch học tập và có thể rút ngắn quá trình học tập theo ý muốn (học vượt). Bên cạnh đó, chương trình được liên tục cập nhật và chuyển giao với các tổ chức trong nước và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực lữ hành, nhà hàng, khách sạn
  • Khoa có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ với các Công ty chuyên về du lịch, dịch vụ lữ hành lớn: Công ty TNHH Dịch vụ và Vận chuyển Nụ Cười Việt, Công ty Du lịch Thương mại Quốc tế Đại lục, Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình Sài Gòn, Công ty dịch vụ du lịch Saigontourist, Công ty du lịch Viettravel, Công ty du lịch Thương Hiệu Việt, Công ty du lịch Fiditour, Công ty Cổ phần du lịch Hải Đăng…
  • Ngoài ra Khoa còn tham gia các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài như New South Wale (Úc), Dự án IECD (Pháp)
  • HSSV có nhiều cơ hội thể hiện và phát huy năng lực của mình thông qua các sân chơi học thuật như Hướng dẫn viên du lịch giỏi, Hội thi học sinh giỏi nghề các cấp, Hội thi Bartender nâng bước học sinh vào nghề, Hội thi Giọng hát vàng Ngành Du lịch,.. Bên cạnh đó HSSV của Khoa còn được tham gia vào các buổi giao lưu, tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp với đại diện các Doanh nghiệp, đồng thời được giới thiệu tham quan, thực tập tại các Công ty Du lịch, các Nhà hàng Khách sạn uy tín.

Học phí thấp – Chính sách học bổng phong phú, đa dạng

  • Học phí thấp do trường Cao đẳng công nghệ Thủ đức là trường Công, trực thuộc Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh nên có mức học phí thấp trung bình từ 4 -4,5 triệu/1 học kỳ. Hoàn trả 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS theo học ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc trung cấp)
  • Chính sách học bổng phong phú đa dạng: Bên cạnh các loại học bổng khuyến khích học tập theo quy định thì trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức còn có các loại học bổng vượt khó dành cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập và rèn luyện ở mức khá trở lên.

Đội ngũ giảng viên, nhân viên giỏi chuyên môn, tâm huyết, trên 90% trình độ sau đại học

Khoa quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trẻ, năng động, nhiều kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.
CÁN BỘ QUẢN LÝ KHOA VÀ BỘ MÔN

STT

HỌ VÀ TÊN 

CHỨC DANH 

1

Th.S Nguyễn Thái Đăng Khoa

Trưởng Khoa – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

2

Th.S Nguyễn Thị Mai 

Phó trưởng khoa - Thạc sĩ Du lịch

 

GIẢNG VIÊN CƠ HỮU

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC DANH

1

Th.S Nguyễn Việt Hương

Giảng viên – Chuyên ngành Địa lý du lịch,  thạc sĩ Môi trường

2

NCS.Th.S Nguyễn Hoàng Thịnh 

Giảng viên – Chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh, Thạc sĩ Việt Nam Học, Nghiên cứu sinh Ngôn ngữ học

3

Th.S Văn Thị Diễm Thi 

Giảng viên, Giám đốc thư viên – Chuyên ngành Thạc sĩ Quản lý văn hóa

4

Th.S Lê Văn Trọng 

Giảng viên  - Chuyên ngành Văn hóa du lịch, Thạc sĩ Lịch sử Việt Nam

5

Th.S Nguyễn Văn Tiến

Giảng viên – Chuyên ngành Quản trị kinh doanh lữ hành, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

6

Th.S Nguyễn Thị Ngọc Hân

Giảng viên – Chuyên ngành hướng dẫn du lịch, Thạc sĩ du lịch

7

Th.S Nguyễn Hồ Hải Anh 

Giảng viên – Chuyên ngành hướng dẫn du lịch, Thạc sĩ du lịch

8

 Nghệ nhân Trương Kim Quý 

Giảng viên – Chuyên ngành Nữ công, bếp, bánh

9

Nghệ nhân Đỗ Thị Phương Nhi

Giảng viên – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NHÂN VIÊN

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC DANH

1

CN. Lê Thị Ánh Nguyệt

Thư ký khoa

 

Hình: Đội ngũ giảng viên, nhân viên khoa du lịch

Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức hàng năm đều mời các chuyên gia, quản lý các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn…. có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao để tham gia giảng dạy cho học sinh, sinh viên trong khoa.

Cơ hội việc làm phong phú

Cơ hội để xin được việc khi bạn tốt nghiệp ngành Lữ hành – Nhà hàng -  Khách sạn là rất dễ dàng. Bạn có thể làm việc ở mọi vị trí, ở các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng. Cụ thể, bạn có thể đảm nhận các công việc như sau:

  • Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn - nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh - lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính - kế toán, Kinh doanh - tiếp thị.
  • Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Làm việc tại các công ty du lịch, khu du lịch,  Bộ văn hóa - Thể thao và Du lịch, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.
  • Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
  • Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing..
  • Nhân viên làm việc tại nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống, cụ thể: Nhân viên phục vụ bàn, nhân viên pha chế tại quầy bar, nhân viên bộ phận bếp.
  • Nhân viên kinh doanh tại nhà hàng, các cơ sở dịch vụ ăn uống.
  • Tự tổ chức kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Trang bị đầy đủ kỹ năng cho học sinh, sinh viên:

Kỹ năng cứng:

  • Có khả năng chăm sóc, liên kết khách hàng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp
  • Vận dụng được các kỹ năng chuyên môn nhằm phát triển thị trường và phát triển khách hàng tiềm năng.
  • Hướng dẫn và giới thiệu được với khách du lịch những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán… của người Việt Nam.
  • Thực hiện được chương trình du lịch phù hợp điều kiện tài chính, thời gian, sức khoẻ của du khách.
  • Thực hiện và quản lý được hồ sơ kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Xây dựng được kế hoạch hướng dẫn du lịch theo chương trình tour cụ thể.
  • Đàm phán và xử lý được các tình huống trong kinh doanh.
  • Có khả năng lập kế hoạch, hoạch định được phương án kinh doanh, khai thác và phát triển thị trường du lịch.
  • Tổ chức và quản lý được đội nhóm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Sử dụng được tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch lữ hành
     Kỹ năng mềm:
  • Thiết lập quan hệ với cơ quan hữu quan, đối tác và khách hàng.
  • Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo đội nhóm và giao tiếp xã hội thông thường.
  • Về năng lực công nghệ thông tin: chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao.
  • Về năng lực Tiếng Anh: chứng chỉ TOEIC 350 (2 kỹ năng) do ETS cấp; hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.
    Thái độ:
  • Có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, có trách nhiệm trong công việc.
  • Có ý thức học tập nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu xã hội.
  • Nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời và cải thiện kỹ năng mềm.

Sau khi tốt nghiệp học sinh, sinh viên có khả năng học nâng cao?

          Sinh viên có khả năng tự học và tiếp tục học tập ở trình độ đại học chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn-nhà hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của các trường như: Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TP.HCM…

Nếu các bạn bạn thí sinh cần tư vấn thêm thông tin về ngành học vui lòng liên hệ ngay:

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức – Khoa du lịch
Địa chỉ:  Phòng A110A – 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 221 98 687                                         
Email: khoadulich@tdc.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/TDCKDL

 

 

Từ khóa: