TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC KÍ GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ DU LỊCH TẠI NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM NĂM 2023

Trong khuôn khổ lễ hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, sáng 7/4, tại công viên 23/9, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức cùng Lãnh đạo Khoa Du Lịch đã đưa Sinh viên các ngành Lữ hành, Nhà hàng và Khách sạn đến tham dự Sàn giao dịch việc làm ngành Du Lịch TPHCM năm 2023 và thực hiện kí kết ghi nhớ với Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch nhà hàng khách sạn Royal (Lavela Saigon Hotel).

Tham gia sàn giao dịch có 25 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, điểm tham quan, hệ thống nhà hàng, khách sạn tuyển dụng gần 2.000 vị trí việc làm như: Trưởng phòng bán hàng, truyền thông; điều hành tour; chăm sóc khách hàng, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, buồng, phục vụ bàn, phụ bếp... Các ứng viên tìm việc được phỏng vấn trực tiếp và thỏa thuận việc làm phù hợp với mức lương bình quân từ 6 -15 triệu đồng/tháng.

Tại ngày hội, Thầy Nguyễn Xuân Toán – Phó hiệu trưởng đại diện cho nhà Trường đã thực hiện ký kết ghi nhớ hợp tác với Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch nhà hàng khách sạn Royal (Lavela Saigon Hotel) dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội và Sở Du Lịch TPHCM. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa tạo điều kiện cho Sinh viên của Khoa Du Lịch có cơ hội học tập, thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp khách sạn 5 sao, từ đó nâng cao kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong thực hành các nghiệp vụ khách sạn.

Thầy Nguyễn Xuân Toán - Phó hiệu trưởng (hàng đầu, từ phải sang) kí kết ký kết ghi nhớ hợp tác với Đại diện Công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch nhà hàng khách sạn Royal.

Đến với sàn giao dịch việc làm ngành Du lịch, Sinh viên Khoa Du Lịch được tham quan các gian hàng của các Công ty Du Lịch, Nhà hàng và Khách sạn lớn tại TPHCM như Công ty du lịch Viettravel, Bayon Travel khách sạn Sheraton, khách sạn Odys Boutique, nhà hàng Golden Gate, Garden View và gian hàng của các địa phương khác. Sinh viên có thể tìm hiểu các thông tin về các doanh nghiệp du lịch mà mình quan tâm cũng như và tham gia trực phỏng vấn về cơ hội thực tập và việc làm.

Sinh viên Khoa Du Lịch – Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tham quan Ngày hội du lịch TPHCM

năm 2023

Sàn giao dịch việc làm chuyên ngành du lịch là một trong những hoạt động nhằm thu hút nguồn lao động đa dạng đến từ các ngành nghề khác nhau nhưng vẫn đảm bảo trình độ, năng lực và kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây còn là dịp để kết nối các đơn vị cung cấp lao động với các đơn vị tuyển dụng; đồng thời người lao động nói chung, sinh viên ngành du lịch nói riêng có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp về mức lương, công việc và trình độ nghiệp vụ, kinh nghiệm chuyên môn.

Trong ảnh: Sinh viên ngành khách sạn tham gia phỏng vấn tại Sàn giao dịch việc làm năm 2023

Việc tham dự Sàn giao dịch Việc làm không chỉ là cơ hội giúp trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn giúp sinh viên Khoa du lịch có nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ với các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thực hành chuyên môn, nghiệp vụ sau khi ra trường.

Bài viết và ảnh: Th.S. Nguyễn Thị Mai