Các loại bánh bông lan hấp dẫn được làm từ bột mì Meizan Hi-ratio cake flour

15
10
'20

Bánh bông lan hay bánh gato là loại bánh bông xốp, có thể ăn không hoặc được phủ kem thành bánh kem. Bột mì Meizan Hi-ratio cake flour được xem là một trong những loại bột chuyên dụng, khá phổ biến được các đầu bếp lựa chọn hàng đầu để tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn.

Đây là nguyên liệu chính đầu tiên làm bánh bông lan, bột mì giúp định hình và nở bánh. Bột mì Meizan Hi-ratio cake flour có thành phần cụ thể như sau:

Lưu ý khi sử dụng bột mì Meizan Hi-ratio cake flour làm bánh bông lan

Để bánh bông lan làm ra xốp mềm thì bạn cần chú ý trong việc sử dụng bột, cụ thể như sau:

Sử dụng tỉ lệ bột đúng công thức: Mỗi loại bánh bông lan sẽ áp dụng với tỉ lệ khác nhau, do đó bạn cần nắm rõ công thức làm bánh và áp dụng đúng.

Trộn bột đều: Đây là lỗi mà người làm bánh thường mắc phải. Bạn lưu ý phải trộn thật đều tay cho đến khi bột mịn, không dính tay nữa tránh trường hợp bột vón cục, vẫn còn “sống”.

Lưu ý khi sử dụng bột làm bánh bông lan

Ủ bột đúng thời gian: Bạn nên ủ bột theo đúng thời gian hướng dẫn làm bánh. Không nên ủ lâu quá cũng như ít quá bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bột và bánh làm ra sẽ không được ngon. Do đó, nếu làm bánh với số lượng lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tủ ủ bột.

Lưu ý khi sử dụng bột làm bánh bông lan

Bảo quản bột sau khi sử dụng: Thường chúng ta sẽ mua những túi bột lớn để tiện sử dụng, tuy nhiên việc bảo quản không đúng cách sẽ làm cho số bột của bạn bị hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Chính vì vậy, để bột để được lâu bạn có thể gói bột thật kĩ hoặc cho vào hộp đậy kín nắp.

Lưu ý khi sử dụng bột làm bánh bông lan

Các loại bánh bông lan hấp dẫn được ưa chuộng hiện nay

1. Chiffon cake

Đặc điểm của chiffon cake là mềm nhẹ, tan ngay trong miệng, khi ăn không bị ngán. Để làm loại bánh này người ta thường sử dụng đến máy đánh trứng chứ không dùng tay vì nó không được đều và không đạt được độ bông.

Các loại bánh bông lan hấp dẫn được ưa chuộng hiện nay

Ngoài ra bánh bánh phải nướng ở nhiệt độ, thời gian chuẩn xác và tùy vào từng loại khuôn mà có thời gian nướng khác nhau để bánh có độ nhẹ mềm cần thiết bên ngoài nhưng bên trong bánh vẫn cứng cáp, chắc chắn và không xẹp sau khi ra khỏi lò nướng bánh. 

2. Sponge cake

Bánh có đặc tính xốp mềm, nhẹ nhàng, cốt bánh bên trong cứng cáp hơn, chắc chắn hơn so với chiffon cake, hoàn toàn có thể trang trí bất kì loại kem và nguyên liệu nặng nào bên trên mà không lo bánh bị sụp đổ.

Các loại bánh bông lan hấp dẫn được ưa chuộng hiện nay

Khi làm bánh sponge cake bạn cần trộn bột thật đều để bánh tạo được độ xốp nhất định. Ngoài ra cách nướng bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chuẩn để bánh có độ phồng chuẩn, không bị xẹp. 

3. Butter cake

Cảm giác đầu tiên khi thưởng thức bánh butter cake chính là tan chảy nhẹ nhàng trong miệng, vị béo ngậy của bơ vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi khiến dư vị cứ âm vang mãi không tan. Bánh vừa mềm vừa thơm lại có độ béo hấp dẫn.

Các loại bánh bông lan hấp dẫn được ưa chuộng hiện nay

Tuy nhiên loại bánh này lại khá gây ngán đối người châu Á khi ăn cùng lúc khá nhiều bánh bởi thành phần chứa hàm lượng lớn bơ động vật và bột. Mặt khác, trong nguyên liệu của butter cake có thêm sữa hoặc nước trái cây giúp bánh tươi và ngon hơn.

4. Pound cake

Bánh sau khi nướng xong thường khô và tạo cảm giác khá nặng. Nên nếu bạn chỉ ăn không sẽ rất là khô miệng và khó nuốt. Vì vậy, pound cake thường ăn kèm với syrub, trái cây tươi hoặc mứt trái cây để làm giảm đi độ đặc của bánh. 

Các loại bánh bông lan hấp dẫn được ưa chuộng hiện nay

Do đó để hạn chế đặc tính khô của bánh thì  bạn nên giảm bớt lượng bột một chút và tăng lượng trứng lên thành 2 lòng trắng và 2 lòng đỏ, thêm vào một chút nguyên liệu lỏng như sữa.

Từ khóa: