Các loại hình du lịch hấp dẫn ở TP Hồ Chí Minh

19
10
'22

Các loại hình du lịch ở Việt Nam hiện nay giúp du khách khi đến đây có thể có thể trải nghiệm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam nhanh chóng nhất . Tiêu biểu có 5 loại hình được công nhận là loại hình du lịch ưa thích trong chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 Điều thú vị”. Chúng ta cùng điểm danh những loại hình được du khách ưa thích nhất TP. Hồ Chí Minh.

1. Du lịch Sinh Thái
 
Khu du lịch Bình Quới TPHCMKhu du lịch Bình Quới 2- TPHCM
Du khách có thể tận hưởng không khí trong lành ở một số điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như: Văn Thánh, Bình Quới, Suối Tiên, Cần Giờ… thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh xây dựng hạ tầng du lịch, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, mở rộng các tuyến điểm tham quan để phát triển du lịch sinh thái trong thời gian tới.
2. Du lịch ẩm thực
Thành phố Hồ Chí Minh trong tâm thức của những du khách yêu thích ẩm thực là thành phố không ngủ, là trung tâm của vùng đất phương Nam, dân cư ba miền hội đủ đã khiến thành phố Hồ Chí Minh trở thành mảnh đất có nền ẩm thực phong phú nhất.
 
Bánh đúc vỉa hè Phan Đăng Lưu -TPHCMBánh đúc vỉa hè Phan Đăng Lưu - TPHCM
 
Bánh Cuốn Tây Hồ đường Đinh Tiên Hoàng TPHCMBánh cuốn Tây Hồ đường Đinh Tiên Hoàng quận 1- TPHCM
 
Người đến thành phố Hồ Chí Minh sẽ dễ dàng tìm thấy những con phố ăn uống, những quán xá với hàng trăm món ăn truyền thống độc đáo. Du khách có dịp thăm thú thành phố này, hãy kiên tâm thưởng thức ẩm thức ở đây sẽ thấy không mảnh đất nào trên dải đất Việt Nam hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực đến thế.
 
Phở Hòa TPHCMPhở Hòa
3. Shopping
Một trong những thú vui khi đến thành phố Hồ Chí Minh là dạo phố & mua sắm. Hàng trăm chợ lớn nhỏ cùng các trung tâm thương mại góp phần thúc đẩy du lịch mua sắm lên ngôi.
 
Chợ Bến Thành TPHCMChợ đêm Bến Thành quận 1 
 
Chợ Bình Tây TPHCMChợ Bình Tây quận 5
 
Hàng hóa đủ màu sắc, đủ chủng loại, từ hàng thông thường cho đến những hàng hiệu quốc tế có uy tín trên thế giới. Sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.
 
4. Du lịch tham quan thành phố
Du lịch tham quan thành phố đã thu hút đông đảo du khách bởi những công trình kiến trúc, phong tục tập quán, tín ngưỡng,… chứa đựng biết bao giá trị lịch sử, văn hóa. Đến thành phố Hồ Chí Minh, du khách thường tìm đến Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Ủy ban Nhân dân Thành phố, Nhà hát Thành Phố, Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng cùng hệ thống 11 bảo tàng và các chùa, đình, đền, miếu…
 
Nhà thờ Đức Bà TPHCMToàn cảnh nhà thờ Đức Bà TPHCM
Bưu điện trung tâm TPHCM..Kế bên nhà thờ Đức Bà là bưu điện TPHCM
 
Bưu điện TPHCM
Kiến trúc mái vòm của bưu điện TPHCM
 
Nhà thờ Đức Bà TPHCM
 Phía sau nhà thờ Đức Bà
 
5. Du lịch Đường Thủy
Sở hữu sông Sài Gòn – nơi dừng chân của nhiều tàu biển quốc tế và khu dự trữ sinh quyển – rừng ngập mặn Cần Giờ, TP HCM đã xác định phát triển du lịch đường thuỷ. Sau một thời gian dài khai thác, du lịch đường thuỷ đã được định hình với các tuyến từ Bến Bạch Đằng đi Đại lộ Đông Tây, Bình Quới, địa đạo Củ Chi, Cần Giờ, Vàm Sát…
 
Du thuyền trên sông Sài Gòn Du thuyền trên sông Sài Gòn
 
Cần Giờ 2
Du lịch Cần Giờ
 
Khách sạn Rex TPHCM
Toàn cảnh khách sạn Rex TPHCM

Là trung tâm du lịch của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ du lịch khá phát triển từ những điểm vui chơi giải trí cho đến khách sạn, nhà hàng. Người dân thành phố thân thiện, năng động, mến khách.Tp. HCM luôn là địa điểm lý tưởng thu hút lượng lớn du khách hàng năm.

Tổng hợp

 

Từ khóa:

Mạng xã hội