Chung kết Hội thi "Lễ tân khách sạn giỏi" - Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Sáng 18/5,  tại phòng Thực hành lễ tân Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức vòng chung kết Hội thi : "Lễ tân khách sạn giỏi năm 2023". Tham dự vòng chung kết xếp hạng có sự tham gia của ông Lê Minh Phát - Tổng quản lý khách sạn The Luxe - Sài Gòn, Th.s Nguyễn Thái Đăng Khoa - Trưởng Khoa du lịch và các thầy cô trong Ban Giám khảo đến từ Khoa Du lịch và top 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết xếp hạng của hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thạc sĩ Nguyễn Thái Anh Khoa –  Trưởng Khoa Du lịch nêu rõ: Năm 2023 ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh có bước phục hồi mạnh mẽ và hiện tại nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành khách sạn còn rất thiếu. Trong khách sạn, bộ phận lễ tân được xem là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc, làm thủ tục check – in, check out và chăm sóc khách trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. Do đó, lễ tân còn được coi là "Trung tâm thần kinh", là bộ mặt của khách sạn, tạo những ấn tượng đầu tiên và sau cùng đối với du khách. Vì vậy, lễ tân càng chuyên nghiệp càng “ghi điểm” trong lòng khách hàng.

Hình 1: Th.s Nguyễn Thái Đăng Khoa - Trưởng Khoa du lịch (Ngoài cùng, bìa trái) cùng các thầy cô trong

Ban Giám Khảo

Trên cơ sở đó, Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức Hội thi "Lễ tân khách sạn giỏi năm 2023" nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khích lệ sinh viên ngành Quản trị khách sạn tăng cường học hỏi, nâng cao tính chuyên nghiệp, có cơ hội để trở thành lễ tân khách sạn giỏi trong lương lai.

Đồng thời, hội thi góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên ngành Quản trị khách sạn của Khoa du lịch ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện, mến khách, qua đó tôn vinh nghề lễ tân khách sạn, tôn vinh các lễ tân giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.

Tham dự vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh trải qua 2 phần thi (gồm phần thi thực hành quy trình check in bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh và phần thi ứng xử tình huống).

Hình 2: Anh Lê Minh Phát - Tổng quản lý khách sạn The Luxe - Sài Gòn đóng vai khách trong vòng thực hiện quy trình Check in của thí sinh Lê Phạm Kim Ngân

Sau 2 vòng thi gay cấn của 5 thí sinh được sàng lọc từ hơn 50 thí sinh ở vòng thi sơ loại, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho sinh viên Trần Gia Hân - Lớp CD21KS1, giải Nhì cho sinh viên Phạm Thị Thùy Trang - Lớp CD22KS1 và giải Ba cho sinh viên Phạm Văn Nhân, giải Khuyến Khích cho sinh viên Nguyễn Anh Thư và Lê Phạm Kim Ngân đều đến từ lớp CD22KS1.

Hình 3: Kết quả chung cuộc hội thi "Lễ tân khách sạn giỏi năm 2023"

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

Hình 4: Các tiết mục văn nghệ mở màn hội thi "Lễ tân khách sạn giỏi năm 2023"

Hình 5: Ban giám khảo trao giải cho các thí sinh đạt giải trong hội thi

Hội thi "Lễ tân giỏi khách sạn năm 2023"  không chỉ là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị khách sạn của Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm mà còn góp phần chuẩn hóa nghiệp vụ đội ngũ lễ tân nghành khách sạn. Kết quả của hội thi được xem là cơ sở để Khoa cử thí sinh tham gia Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2024 - Ngành lễ tân giỏi"cấp thành phố.

Bài viết và ảnh: Th.s Nguyễn Thị Mai