Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức thẩm định Chương trình đào tạo Bộ môn Lữ hành và Nhà hàng

15
02
'23

      Sáng thứ Bảy ngày 11.02.2023, tại phòng A013 – Trường Cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức đã diễn ra buổi Thẩm định Chương trình khung đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành ( Bậc Cao Đẳng) và Ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc Trung Cấp) có tham khảo các Chương trình đào tạo của Úc và Đức  do tập thể Cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch và lãnh đạo một số doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn biên soạn.

         Đến dự buổi thẩm định, Ngoài đại điện đến từ BLĐ nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo, Khoa du lịch còn có sự tham gia của  lãnh đạo một số doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn và các Giảng viên tại các trường có đạo tạo 2 ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành ( Bậc Cao Đẳng) và Ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc Trung Cấp) có uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh:

1. Nghề/ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Trình đ: Cao Đẳng

Stt

Họ và tên

Chức danh, chức vụ

Đơn vị

Nhiệm vụ

1

Phan Quốc Đại

Trưởng phòng kinh doanh khách đoàn

Khối Du lịch nước ngoài Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist

Ủy viên phản biện

2

Huỳnh Đặng Nhựt Tâm

Giám đốc

Công ty TNHH DV - TKMT - VT- Du lịch Thương Hiệu Việt

Ủy viên phản biện

3

Nguyễn Văn Hợp

Giảng viên Khoa Văn hóa và du lịch

Đại học Sài Gòn  

Ủy viên phản biện

 

Hình 1: Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Bậc Cao đẳng)

2. Nghề/ngành: Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống,  Trình độ: Trung Cấp

Stt

Họ và tên

Chức danh, chức vụ

Đơn vị

Nhiệm vụ

1

Nguyễn Viết Phong

Tổng Giám Đốc

Country Houses Coffee

Ủy viên phản biện

2

Lê Đào Quang

Giám đốc ẩm thực

The Mira Central park

Ủy viên phản biện

3

Nguyễn Thị Thanh Tâm

Trưởng khoa Du lịch - Khách sạn

Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn

Ủy viên phản biện

 
 
 
Hình 2: Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc Trung cấp)

              ThS. Nguyễn Thái Đăng Khoa – Trưởng Khoa Du lịch đã báo cáo với hội đồng quá trình biên soạn và nội dung chi tiết của Chương trình khung, gồm: Chuẩn đầu ra, mục tiêu đào tạo, khối lượng kiến thức của 2 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành ( Bậc Cao Đẳng) và Ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc Trung Cấp). Chương trình được biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ, dựa trên các căn cứ pháp lý chặt chẽ của Sở GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH và tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiên, chất lượng cao của ngành Quản trị lữ hành & Hướng dẫn du lịch của Úc và Kỹ Thuật chế biến món ăn của Đức. Bên cạnh đó chương trình còn đảm bảo tuân thủ Thông tư số 25/2020/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quy định về Xây dựng, thẩm định và ban hành Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.


         Tại buổi thẩm định, các thành viên trong Hội đồng có nhiều đóng góp và yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với nhân lực ngành Lữ hành và Nhà hàng. Đồng thời, các chuyên gia đã có những đề xuất, góp ý để đóng góp bổ sung cho chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Đánh giá về nội dung và bố cục của Chương trình khung đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, ThS. Nguyễn Văn Hợp nhận định: Chương trình và nội dung các môn học phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Các môn học đáp ứng được việc cung cấp kiến thức và kỹ năng giúp cho người học có thể áp dụng vào thực tiễn công việc.."

       Hình 3: Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đóng góp ý kiến hoàn thiện chương trình.

            Ngoài một số góp ý chỉnh sửa nhằm làm rõ hơn mục tiêu, cập nhật thêm các nội dung mới, trang bị thêm các kiến thức thực hành,… và xem xét lồng ghép một số nội dung và kỹ năng vào các môn học để làm tăng tính ứng dụng của Chương trình, các thành viên trong Hội đồng đều đánh giá rất cao về sự đầu tư, chất lượng khoa học của 2 chương trình đào tạo này. Khoa Du lịch đã tiếp thu và sẽ chỉnh sửa một số nội dung theo góp ý của thành viên hội đồng để hoàn thiện chương trình đào tạo.

 Hình 4: Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo Nganh Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống đóng góp ý kiến hoàn thiện chương trình.

        Sau thời gian thảo luận chung, Hội đồng đã bỏ phiếu kín với kết quả 100% các thành viên trong ban thẩm định đều đồng ý thông qua Chương trình Đào tạo Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành ( Bậc Cao Đẳng) và Ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Bậc Trung Cấp) do Khoa Du lịch biên soạn.

Bài viết và ảnh: Th.S. Nguyễn Thị Mai 

 

Từ khóa: