Sinh viên ngành nhà hàng - Khoa du lịch thực hành với sản phẩm Tương ớt Nam Dương của nhà tài trợ

19
11
'20

Hãy cùng sinh viên Bộ môn nhà hàng - Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trải nghiệm những món ăn vặt, đơn giản mà hấp dẫn cùng với sản phẩm tương ớt Nam Dương từ nhà tài trợ. Tương ớt Nam Dương được làm từ những trái ớt tươi ngon, chọn lọc từ nông trại Việt kết hợp cùng quy trình sản xuất hiện đại đã cho ra đời dòng sản phẩm Tương ớt Nam Dương với hương vị thơm ngon và khác biệt với tiêu chí 3 THẬT:

+ Ớt thật tươi.

+ Vị thật ngon.

+ Chất lượng thật an toàn.

 

Dòng sản phẩm tương ớt Nam Dương với vị cay ngon tự nhiên phù hợp với mọi khẩu vị thưởng thức. Sản phẩm rất ngon khi dùng với hản sản, các món chiên, xào, luộc và làm tăng hương vị cho các món nước. Sử dụng trực tiếp hoặc làm gia vị tấm ướp. Đầu tiên, chúng ta cùng trải nghiệm món đầu tiên:

1.Bánh gạo chiên giòn sốt cay

banh gao chien gion sot cay

Món bánh gạo chiên giòn sốt cay dùng kèm với tương ớt NAM DƯƠNG

Để có thể chế biến được món này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

Nguyên liệu chính:

  • 250gr bánh gạo
  • 25gr bột phô mai
  • 40 tsp dầu ăn
  • Tương ớt Nam Dương

Quy trình thực hiện món ăn này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đun sôi nước và cho bánh gạo vào luộc trong khoảng 5 phút, sau đó vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.

Tiếp theo, sau khi dầu ăn trong chảo đã nóng, bạn cho bánh gạo vào và chiên vàng trong lửa nhỏ khoảng 2 phút, gắp bánh gạo ra rây và để ráo dầu.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phô mai rắc đều với phần bánh gạo, bày ra dĩa và dùng kèm với một chén tương ớt NAM DƯƠNG. Hương vị béo béo, cay cay cùng với độ mềm và giòn của bánh gạo sẽ tạo nên món ăn ngon tuyệt!

2. Cơm cuộn rong biển

Cơm cuộn rong biển là món ăn vặt cực kỳ dễ làm và khá phổ biến ở xứ sở Hoa Anh Đào.

Nguyên liệu chính:

  • Gạo Nhật hạt tròn
  • Rong biển dạng lá
  • Cà rốt, dưa chuột, rau bó xôi
  • 100gr rau bó xôi và 100gr giò hoặc xúc xích
  • Trứng
  • Vừng trắng, vừng đen và dầu mè
  • Dụng cụ mành tre để cuộn cơm
  • Tương ớt Nam Dương

com cuon rong bien

Món cơm cuộn rong biển

Đối với phần gạo, bạn cần vo thật sạch và nấu thành cơm. Trong khi đó, bạn tiến hành sơ chế các phần rau củ như cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch và cắt thành sợi dài. Cách cắt này cũng tương tự cho trứng và giò sống (hay xúc xích). Để giữ được độ giòn cho các loại rau, bạn nên đun sôi nồi nước, chần qua cà rốt và rau bó xôi ít muối, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh.

Sau đó, bạn bắt đầu tráng trứng cùng với rang vàng các loại vừng đen, vừng trắng. Cơm sau khi chín bạn trộn với phần vừng vừa rang với ít dầu mè.

Cùng sử dụng mành tre và cuốn cơm thôi nào! Bạn nên cuộn theo thứ tự các lớp như: Rong biển, cơm, và phần nhân. Khi cuộn, bạn nên lưu ý cuộn thật chặt tay và trải đều phần nhân, để khi bạn cắt cơm phần nhân sẽ không bị rơi ra. Một bí quyết nhỏ cho bạn khi cắt cơm cuộn đó là sử dụng loại dao thật sắc và thoa lớp dầu mè lên dao để cơm không bị dính vào dao. 

3. Khoai tây lốc xoáy

Ở tại các hàng xiên que, khoai tây lốc xoáy chắc hẳn là món ăn không thể thiếu. Nếu bạn ngại ra ngoài tìm mua, tại sao bạn không thử bắt tay vào thực hiện món ăn vặt cực dễ làm này nhỉ?

khoai tay loc xoay

Món khoai tây lốc xoáy

Nguyên liệu chính:

  • Khoai tây (bạn có thể cân nhắc số lượng tùy theo người ăn)
  • Bột phô mai
  • Dầu ăn, que tre
  • Tương ớt Nam Dương

Đầu tiên, khoai tây cần được đảm bảo đã rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, bạn nên đặt khoai tây ở sát với mép thớt, rồi dùng dao cắt khoai thành từng lát, nhưng miếng khoai không đứt hẳn nhé! Bạn dùng xiên que để xiên qua củ khoai.

Để khi chiên không bị văng dầu cũng như tạo thêm chút hương vị cho khoai tây, bạn nên. tẩm vào khoai ít muối. Chờ đến khi dầu nóng, bạn lần lượt cho khoai vào chiên. Khi khoai đã vàng giòn, vớt ra và để lên giấy thấm dầu.

Chân thành cảm ơn nhà tài trợ Tương ớt Nam Dương đã mang tới một sản phẩm chất lượng và vô cùng hữu ích cho sinh viên bộ môn nhà hàng - Khoa du lịch trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức.

 

Từ khóa: