Tham quan xưởng thực hành Bộ môn nhà hàng - Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

16
08
'20

Cùng “đột nhập” xưởng thực hành của khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức để xem các học sinh, sinh viên bộ môn nhà hàng có thể làm được gì sau khi học ngành này nhé!

           Nhắc đến Khoa du lịch trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, ngoài chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, phương pháp giảng dạy hiện đại lấy người học làm trung tâm, không thể không kể đến hệ thống  xưởng thực hành hiện đại, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và trải nghiệm của sinh viên. Cùng “đột nhập” vào xưởng thực hành của bộ môn nhà hàng để xem học sinh, sinh viên Khoa du lịch có thể làm được gì khi theo học ngành này nhé ! Phòng thực hành nghiệp vụ nhà hàng hiện đại nằm yên ả dưới hàng cây cổ thụ mát mẻ ở sân trường.

Hình 1: Phòng thực hành bộ môn nhà hàng - Khoa du lịch 

       Hệ thống phòng thực hành của học sinh, sinh viên khoa du lịch được ví như "hệ thống thu nhỏ" gồm có các phòng bếp, bánh, bar

       Đầu tiên là phòng bánh có hệ thống phòng thực hành riêng, tách biệt ngay tại khu thực hành. Sinh viên được thực hành với đầy đủ  đầy đủ trang thiết bị đảm bảo thành thạo kỹ năng nghề nghiệp cốt lõi ngay trên ghế nhà trường.

Hình 2: Cô Trương Kim Quý cùng sinh viên tham gia buổi thực hành môn Nghiệp vụ chế biến Bánh Á

Hình 3: Sản phẩm bánh Âu sau khi được thực hành bởi sinh viên

            Đến với phòng bar - nơi được trưng bày rất nhiều các loại đồ uống có cồn, bao gồm: bia, rượu vang, rượu, cocktail và các đồ uống khác như nước khoáng, nước giải khát. Tại đây, sinh viên sẽ được đầy đủ các kiến thức về nghiệp vụ pha chế các đồ uống có cồn, không cồn, sinh tố, café, trà sữa ..

Hình 4: Sản phẩm của sinh viên sau khi học môn Nghiệp vụ bar

         Học nấu món ăn Âu, Á là một trong những môn học bắt buộc đối với học sinh, sinh viên khi tham gia học ngành Quản trị nhà hàng và ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

         Những kỹ năng cần thiết về cắt thái, trang trí, sơ chế và bảo quản nguyên liệu cũng như kỹ năng xóc chảo, sử dụng than, lửa… hay cách chế biến các món ăn cơ bản và phổ biến nhất được giảng dạy cho học viên xuyên suốt khóa học.

Hình 5: Cô Đỗ Thị Phương Nhi cùng sinh viên tham gia môn Nghiệp vụ chế biến món Á

Hình 6: Sản phẩm của sinh viên sau khi tham gia môn Nghiệp vụ chế biến món ăn Á

        Nhu cầu cao của thị trường giúp các sinh viên tham gia ngành Quản trị nhà hàng phần lớn đều có việc làm ngay sau khi ra trường, nhưng tình trạng thiếu nhân lực vẫn đang diễn ra, bởi không phải sinh viên nào cũng đủ tiêu chuẩn đáp ứng được công việc thực tế, những đầu bếp, nhân viên quầy bar, nhân viên quầy bánh  có trình độ tốt luôn là “hàng hiếm” trong thị trường hiện nay. Bởi vậy, việc “chọn mặt gửi vàng” nơi đào tạo chính là quyết định bước đầu vô cùng quan trọng cho những ai muốn theo đuổi lĩnh vực nhà hàng. 

        Khoa du lịch - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là đơn vị đào tạo chuyên nghiệp với đầy đủ các ngành Quản trị nhà hà hàng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống ... với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong ngành tại Việt Nam và sinh viên được thực hành liên tục trong suốt khóa học.

Nếu các bạn bạn thí sinh cần tư vấn thêm thông tin về ngành học vui lòng liên hệ ngay:

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức – Khoa du lịch
Địa chỉ:  Phòng A110A – 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 221 98 687                                         
Email: khoadulich@tdc.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/TDCKDL

Bài viết và ảnh: Quản trị website Khoa du lịch

 

 

Từ khóa:

Mạng xã hội