Mở đường bay thẳng Hà Nội – Thẩm Quyến/Quảng Châu (TQ)

Tại Hà Nội, Hãng hàng không Thẩm Quyến - Shenzhen Airlines (Trung  Quc ) đã tổ chức Lễ giới thiệu - khai trương 2 đường bay Hà Nội - Thẩm Quyến và Hà Nội -  Quảng Châu.

Hai đường bay thẳng khứ hồi sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/9 với tần suất 2 chuyến/ngày. Đường bay Hà Nội – Thẩm Quyến sẽ kéo dài 2 giờ bay, khởi hành từ Hà Nội lúc 4h20, tới Thẩm Quyến lúc 6h55; khởi hành từ Thẩm Quyến về Hà Nội lúc 00h55 theo giờ địa phương.

Đường bay, Hà Nội – Quảng Châu sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 3h30, tới Quảng Châu khoảng 6h15; khởi hành từ Quảng Châu về Hà Nội lúc 00h40/50 và 01h00 theo giờ địa phương.

Shenzhen Airlines Holiday – đại lý của hãng hàng không Shenzhen cho biết: Với tour này, du khách sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ giá vé đến thời gian. Cụ thể, khi tham gia tour này du khách sẽ không phải mất khoảng thời gian di chuyển lại địa danh đã đi qua là Quảng Châu hoặc Thẩm Quyến vì đã có đường bay thẳng. Với lịch trình khép kín, tour mới này sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thích thú và ấn tượng. Du khách sẽ được tham gia trải nghiệm và khám phá đầy đủ những địa danh của 2 thành phố Quảng Châu, Thẩm Quyến và một số điểm du lịch nổi tiếng như: Thăm công viên chủ đề đám cưới, bảo tàng cưới của 56 dân tộc ở Trung Quốc, thăm làng văn hóa dân tộc, công viên, cầu thủy tinh, ngắm kỳ quan thế giới, thăm các di tích lịch sử, các công trình kiến trúc nổi tiếng... Đặc biệt với tour này còn phù hợp vớ các thương nhân trong việc di chuyển, tham quan và giao thương hàng hóa.

Chia sẻ tại lễ ra mắt 2 đường bay mới này, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành – TCDL cho rằng, đây là một cơ hội tốt để xúc tiến du lịchcả hai chiều. Đặc biệt là cơ hội thu hút khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời cũng là cơ hội tốt cho sự hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa các hãng lữ hành, giữa hai quốc gia ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Theo ông Phương, những năm vừa qua mối quan hệ giao lưu khách du lịch giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã phát triển rất mạnh mẽ. Trung Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của Việt Nam, việc xây dựng và phát triển đường bay thẳng sẽ góp phần làm tăng trưởng khách du lịch giữa hai nước. Việt Nam cũng mong muốn các hãng hàng không của Việt Nam và Trung Quốc mở nhiều đường bay thẳng thương mại giữa hai nước để góp phần phát triển quan hệ kinh tế, du lịch.

Mặc dù đến ngày 30/9, 2 đường bay thẳng mới chính thức khởi hành nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tour du lịch Hà Nội – Quảng Châu – Thẩm Quyến –Hà Nội được hình thành từ 2 đường bay thẳng này được chào bán trước đó 2 tuần đến nay đã kín chỗ đến hết tháng 11/2018.

Đoàn Hoa

Đoàn Hoa