Chương trình tập huấn thịt và khoai tây Mỹ tại Khoa Du lịch trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức

24
11
'18

Nhằm chuẩn bị cho Hội thi "Đầu bếp trẻ tài năng" đợt 2 chính thức diễn ra vào ngày 26/12/2018, Bộ môn Nhà hàng - Khoa du lịch, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ đức đã phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu Thịt Mỹ và Hội đồng Khoai Tây Hoa Kỳ tổ chức chương trình tập huấn và sáng tạo với khoai tây và thịt Mỹ tại hội trường H,trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức vào ngày 09/11/2018 và 06/12/2018.

 

 

Trong khoảng thời gian từ 13h00 đến 17h00 ngày 09/11/2018, chương trình tập huấn thịt Mỹ tại Bộ môn Nhà hàng - Khoa du lịch đã thu hút hơn 100 sinh viên nhà hàng và đội ngũ đầu bếp, giảng viên giàu kinh nghiệm đến tham dự.

Sản phẩm thịt heo Mỹ có chất lượng rất an toàn, đồng nhất và đã được người nông dân Mỹ chăn nuôi theo những chương trình được chứng nhận trên toàn thế giới về an toàn thực phẩm, cũng như những chương trình về bảo vệ quyền lợi động vật và giết mổ động vật nhân đạo.

Hiện tại, khoảng 25-30% sản lượng heo trên toàn nước Mỹ được dùng để xuất khẩu, nên xuất khẩu đóng một vai trò rất quan trọng với ngành heo Mỹ. Những thị trường xuất khẩu chính của thịt heo Mỹ là Philippines, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico...Trong năm 2017, Hoa Kỳ đã xuất khẩu sản phẩm thịt heo Mỹ vào Việt Nam, có trị giá 12 triệu USD. Việt Nam là thị trường lớn thứ 2 của Hoa Kỳ trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Philippines.

Hội trường H - Nơi diễn ra chương trình tập huấn Thịt Mỹ ngày 09/11/2018

Trong buổi tập huấn, học sinh, sinh viên được giới thiệu tổng quan về Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ; về thịt heo Mỹ và thịt bò Mỹ. Sau đó, các em được các đầu bếp và giảng viên hướng dẫn cắt và sơ chế sườn heo, dẻ sườn bò và "chuck eye roll" , hướng dẫn cách nấu và dùng thử 2 công thức sử dụng thịt heo Mỹ hoặc thịt bò Mỹ.

Đội ngũ đầu bếp và giảng viên giàu kinh nghiệm chụp hình lưu niệm trong buổi tập huấn

Sản phẩm thịt Mỹ kết hợp với bánh mì Pháp

Sản phẩm thịt Mỹ sau khi chế biến

Dự kiến, Ngày 06/12/2018, Bộ môn Nhà hàng, khoa Du lịch, trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức phối hợp với Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ  tổ chức chương trình tập huấn sản phẩm khoai tây Hoa Kỳ. 

Khoai tây Mỹ có hàm lượng tinh bột cao, được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đánh giá là “ông hoàng của các loại rau củ”. Khoai tây Mỹ có kết cấu giống như bột khi được nấu chín, rất lý tưởng cho việc chế biến các món ăn khoai tây nướng, nghiền, đút lò, cắt lát làm salad...

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoai tây tươi Mỹ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và ưu việt, là nguồn cung cấp Kali số 1 trong 20 loại rau củ quả bán chạy nhất tại Mỹ; giàu vitamin và khoáng chất; cung cấp năng lượng; không những không gây béo phì mà còn có tác dụng giảm béo vì làm tăng cám giác no; làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư. Đây còn là một trong những nhóm hàng hóa đầu tiên phát triển và sử dụng nhãn dinh dưỡng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận.

Trong buổi tập huấn về sản phẩm khoai tây Mỹ sắp tới, học sinh, sinh viên sẽ được các chuyên gia hàng đầu về khoai tây Mỹ giới thiệu tổng quan về Hội đồng khoai tây Hoa Kỳ, hướng dẫn nấu 2 công thức của khoai tây, dùng thử 4 công thức có sử dụng khoai tây và đặc biệt các em còn được trực tiếp thực hành nấu các món từ khoai tây Mỹ.

Hai chương trình tập huấn trên không chỉ giúp cho người học sáng tạo thêm các món từ khoai tây và thịt Mỹ nhằm chuẩn bị cho cuộc thi "Đầu bếp trẻ tài năng" sắp tới  mà còn là sân chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên của nhà trường và các trường bạn trao đổi, học tập lẫn nhau. Buổi tập huấn, còn giúp Bộ môn Nhà hàng thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo gắn liền giữa lý thuyết với thực tế. Đồng thời, tạo mối quan hệ với các nhà đầu tư, nhà tài trợ thuộc các lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn; cũng như quảng cáo, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các nhà đầu tư, nhà tài trợ ...và trên hết là quảng bá về hình ảnh, thương hiệu cho bộ môn Nhà hàng Khoa Du Lịch nói riêng và trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói chung. 

 

Quản trị website Khoa Du lịch

Từ khóa: